537 Bangkhuntien-Chaytalay Road, Samaedam, Bangkok, Thailand, 10150 +66 2892 0286-9 wangpack.co@gmail.com
img

Blog

img
Wangpack
ถุงพลาสติกมีข้อดีอย่างไร

ถุงพลาสติกนิยมใส่สิ่งของเมื่อเราซื้อของไม่ว่าจะเป็นร้านค้าทั่วไปหรือ แม้แต่ช้อปในห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ทั้งใส่อาหาร ของที่เปียกชื้น สิ่งของที่มีนํ้าหนักมาก

15 Nov 2021
img
Wangpack
ประโยชน์ของถุงพลาสติก มีอะไรบ้าง

อย่างที่พวกเรารู้กันว่าถุงพลาสติกนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในปัจจุบัน ทั้งด้านการค้าปลีกการขนส่งพัสดุ ด้านการบริโภค และอื่นๆ

8 Nov 2021
img
Wangpack
ถุงขยะสีรุ้ง ไอเดียดารแยกขยะแบบใหม่ในสวีเดน

ประเทศสวีเดนถือเป็นหนึ่งประเทศที่มีความสะอาดอย่างมากในเรื่องการจัดการกับขยะได้ดี ทั้งในเรื่องการจัดเก็บ การแยกขยะ การรีไซเคิล โดยเฉพาะที่เมืองเอสกิลส์ทูนา ทำให้ประเทศนี้แทบจะไม่ต้องหาพื้นที่ไว้สำหรับฝังกลบขยะเลย และแนวคิดใหม่ที่ประเทศนี้คิดค้นขึ้นคือ ‘ระบบการคัดแยกขยะด้วยถุงขยะ 7 สี สำหรับขยะ 7 ประเภท’

1 Nov 2021
img
Wangpack
Biodegradable Plastic ทางเลือกใหม่ที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

พลาสติกเป็นวัสดุที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายมานาน เพราะใช้งานง่าย อำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งาน และมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำ พลาสติกจึงถูกใช้แล้วทิ้งทุกวัน

18 Oct 2021
img
Wangpack
พลาสติก PLA พลาสติกธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นกว่า พลาสติก PET !!!

พลาสติก PLA หรือ Polylactic Acid คือพลาสติกชีวิภาพ ที่มีการผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ส่วนประกอบข้าวโพด ธัญญาพืช มันสำปะหลัง และอ้อย และมีกระบวนการผลิตด้วยการหมัก.

13 Oct 2021
img
Wangpack
พลาสติก 101 : รู้จักพลาสติกในชีวิตประจำวัน

ขวดพลาสติกที่เราล้าง ตากให้แห้งแล้วส่งให้กับร้านรับซื้อขยะ หรือกล่องนม ถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่เราคิดว่าน่าจะรีไซเคิลได้ จริงๆแล้วบรรจุภัณฑ์ใช้ครั้งเดียวทิ้งเหล่านี้ประกอบด้วยพลาสติกประเภทไหน รีไซเคิลได้ 100 % หรือเปล่า?

4 Oct 2021
img
Wangpack
20 วิธี รีไซเคิลถุงพลาสติก นำมาใช้ซ้ำแทนการโยนทิ้ง

วิธีจัดการถุงพลาสติกของคนส่วนใหญ่เชื่อว่า ถ้าไม่นำถุงพลาสติกมาใส่ของหรืออาหาร ก็คงจะนำถุงพลาสติกไปทิ้ง กลายเป็นขยะที่นำมาซึ่งปัญหาทางสิ่งแวดล้อม เพราะอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าถุงพลาสติกเป็นขยะที่ย่อยสลายยากและกินเวลานานทีเดียว

27 Sep 2021
img
Wangpack
ถุงพลาสติกแต่ละชนิด มีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร

PE Polyethylene มีคุณสมบัติ เป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดี , มีความเหนียว และทนทานต่อแรงดึงปานกลาง ฉีกขาดยาก พวกที่มีความหนาแน่นต่ำ จะใสมาก แต่จะขุ่นเมื่อความหนาแน่นสูง

20 Sep 2021
img
Wangpack
รักษ์โลกได้ง่าย ๆ แค่รีไซเคิลขวดพลาสติก PET

หลายคนอาจเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าขวดน้ำพลาสติกเพต (PET หรือ PETE: polyethylene Terephthalate) ที่ใช้สัญลักษณ์รีไซเคิล (recycle)

13 Sep 2021
img
Wangpack
เปิด 4 สถานที่รับบริจาคของเหลือใช้ “พลาสติก”

อย่าให้ของเก่าในบ้านกลายเป็นขยะไร้ค่า เพราะทุกชิ้นนำกลับไปใช้ประโยชน์ได้ อยากรู้ว่าโละของเก่าในบ้าน แล้วส่งต่อไปที่ไหนดี

30 Aug 2021
img
Wangpack
พัฒนาวิธีใหม่เพื่อใช้ศึกษาพลาสติกขนาดเล็กในมหาสมุทร

ขยะพลาสติกนานาชนิดเมื่อไปลงเอยที่มหาสมุทร ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในทะเลและสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังคุกคามความปลอดภัยของอาหารและสุขภาพของมนุษย์ด้วย

23 Aug 2021
img
Wangpack
เปลี่ยนพลาสติกเป็นน้ำมัน เดินเครื่องจักรกลการเกษตร

นายยูสซี เว็คโค ซาโลรานตา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คอร์สแอร์ กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้พัฒนาโซลูชันธุรกิจด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งมีฐานการดำเนินงานทั้งในประเทศไทยและเนเธอร์แลนด์

16 Aug 2021
docx file PDF